079.89.17.888

Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng: Bất động sản là ngành quan trọng của nền kinh tế, 270 ngành phụ trợ đi theo

Theo Chủ tịch Vingroup, ngân hàng nhà nước có thể hướng đến siết vào dự án ảo, siết vào câu chuyện đi mua đất vùng sâu vùng xa, đất nông nghiệp để chờ giải phóng mặt bằng. Dòng tín dụng chảy vào các dự án giải quyết nhu cầu người ở.

Tại đại hội cổ đông tổ chức sáng nay (11/5), ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Vingroup (Mã: VIC) đã có trả lời cổ đông liên quan đến câu chuyện thắt chặt pháp lý, tín dụng trong lĩnh vực bất động sản.

“Tôi cho rằng với các doanh nghiệp bất động sản, chính sách càng hoàn thiện thì những doanh nghiệp tốt, doanh nghiệp chân chính càng dễ làm, càng thuận lợi. Vậy thì đấy là cơ hội không phải là thách thức.

Chúng ta không có làm dự án ảo. Hơn thế nữa, càng ngày chúng ta tạo được giá trị. Tôi đã thuê các tư vấn nghiên cứu, vừa rồi xác định chi phí về đất trong một căn nhà, bất kể chung cư hay thấp tầng, thậm chí chỉ có thể chiếm maximum (tối đa – PV) là 30%, còn 70% đến từ chi phí khác. Nếu chúng ta tạo được lợi nhuận từ chi phí đó, chính là nguồn thu của chúng ta.

Ví dụ, để xây dựng được khu đô thị, để ra được một biệt thự thấp tầng thì có 5 nhóm chi phí mà chúng ta phải tính. Từ đó ra được 3 nhóm lợi nhuận, lợi ích.

Đầu tiên là tiền đất. Thứ hai là tiền đầu tư xây dựng hạ tầng trong khu đô thị (đường xá, chiếu sáng, cấp thoát nước, xử lý nước thải…). Thứ ba là đầu tư dịch vụ và hạ tầng tiện ích của khu đô thị.

Trong phần trả lời của mình, Chủ tịch Vingroup khẳng định bất động sản là ngành quan trọng của nền kinh tế. Bất động sản có 270 ngành nghề phụ trợ đi theo.

“Tôi cho rằng các cơ quan chức năng ví dụ ngân hàng nhà nước có thể hướng đến siết vào dự án ảo, siết vào câu chuyện đi mua đất vùng sâu vùng xa, đất nông nghiệp để chờ giải phóng mặt bằng… Với các dự án giải quyết nhu cầu của người ở là không thể siết”, ông Vượng nói.

LIÊN HỆ Á CHÂU VIỆT NAM

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp Á CHÂU VIỆT NAM theo HOTLINE 24/7: 079.89.17.888 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất!
ĐĂNG KÝ THÔNG TIN

Vui lòng cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, Á CHÂU VIỆT NAM sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất!