079.89.17.888

5 lưu ý cần biết khi mua đất nền Long An

Bất động sản hiện đang là kênh giao dịch hoạt động sôi nổi trên thị trường hiện nay, nhất là ở phân khúc đất nền. Tuy nhiên, thị trường đất nền nói chung và đất nền Long An vẫn còn tiềm ẩn khá nhiều rủi ro. Cùng ghi nhớ 5 lưu ý khi mua đất nền Long An qua bài viết sau đây để tránh được những rủi ro đó nhé.

 

Chủ đầu tư đất nền Long An phải uy tín

Theo kinh nghiệm của những chuyên gia bất động sản, tính khả thi của một dự án phụ thuộc rất nhiều vào chủ đầu tư của dự án đó. Một chủ thầu đáng tin thường hội tụ những yếu tố sau đây: lý lịch tốt, khả năng tài chính mạnh mẽ, uy tín trên thị trường và sự đánh giá của dân cư đang sinh sống tại các dự án mà chủ thầu đã hoàn thành trước đó.

Thông thường, nếu giá đất nền Long An bạn định mua thấp hơn khá nhiều so với giá thị trường thì bạn nên chú ý đến khả năng hoàn thiện của dự án đó. Tuyệt đối đừng vì thấy giá rẻ và tin vào quảng cáo của chủ thầu thiếu uy tín mà lỡ tay mua phải những lô đất tại dự án đang đóng băng.

Nên mua đất nền Long An có giấy tờ pháp lý rõ ràng

Một yếu tố nữa mà quý khách hàng cần lưu ý trước khi giao dịch đất nền Long An chính là giấy tờ và các chứng nhận pháp lý liên quan. Quý khách hàng cũng nên tham khảo qua các Luật sư hoặc các chuyên gia có kinh nghiệm cao trong lĩnh vực bất động sản để có thêm sự đảm bảo trước khi tiến hành ký hợp đồng mua đất nền Long An.

Một số văn bản cần phải có như: giấy xác định vị trí dự án, giấy xác nhận giá trị của khu đất, giấy tờ minh chứng năng lực và uy tín của chủ đầu tư và các giấy tờ liên quan đến quy hoạch xây dựng, thiết kế cùng một số thủ tục pháp lý khác có liên quan. 

Mua đất nền Long An có hợp đồng rõ ràng, tránh mua đất chung sổ

Bên cạnh đó hợp đồng và sổ sách cũng là thứ mà khách hàng cần quan tâm. Hợp đồng mua bán đất nền Long An cần phải có chữ ký của tất cả những người có liên quan. 

Nhất định không nên mua đất nền Long An với sổ chung bởi rất khó để kiểm soát diện tích đất. Theo đó, hàng loạt rắc rối khác cũng sẽ thi nhau kéo đến.

 

Xem xét tiến độ thanh toán khi mua đất nền Long An

Ngày nay, trong các dự án đất nền Long An khách hàng sẽ dễ thấy được hình thức thanh toán trả góp hoặc vay ngân hàng. Với những phương thức thanh toán này, nếu bạn không phải là người có kinh nghiệm chuyên môn cao và không hiểu rõ thì thủ tục sẽ vô cùng rắc rối. Việc này đòi hỏi bạn phải trao đổi với bên Luật sư hoặc những người hoạt động lâu năm trong lĩnh vực này. 

Trước khi ký hợp đồng, khách hàng cần phải xem xét thật kỹ xem đã đầy đủ giấy tờ và văn bản liên quan đến dự án hay chưa? Các điều khoản  giao dịch, thời hạn thanh toán và hình thức thanh toán có được trình bày chi tiết và minh bạch hay không? 

Ngoài ra, với các dự án cần vay vốn ngân hàng, cần xác định được bạn có thuộc diện được vay không và sẽ được vay bao nhiêu để dễ dàng đưa ra quyết định đầu tư.

Mua đất nền Long An phù hợp với tài chính của mình

Lưu ý cuối cùng nhưng lại quan trọng nhất dành cho bạn đó chính là hãy lựa chọn những dự án đất nền Long An vừa tầm với mình. Nên đầu tư vừa đủ với số tiền bạn đang có và hạn chế tối đa việc vay ngân hàng. 

Trường hợp nếu đầu tư chung với bạn bè hoặc người thân thì cũng nên có những biên bản giao dịch, hợp đồng hợp tác rõ ràng để tránh những rắc rối không mong muốn về sau.

 

Trên đây là 5 lưu ý mà mọi nhà đầu tư bất động sản cần nắm rõ trước khi mua đất nền Long An. Hy vọng với những thông tin chúng tôi mang đến đã giúp bạn có cái nhìn khách quan hơn và hạn chế được nhiều rủi ro trong các giao dịch bất động sản sau này.

LIÊN HỆ Á CHÂU VIỆT NAM

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp Á CHÂU VIỆT NAM theo HOTLINE 24/7: 079.89.17.888 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất!
ĐĂNG KÝ THÔNG TIN

Vui lòng cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, Á CHÂU VIỆT NAM sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất!